คุณสมบัติ Aluminum Profile


Posted 7 Jan 2017 19:59 | 9,842 views

Aluminum Profile (อลูมิเนียมโปรไฟล์) หรือ Aluminum Frame (อลูมิเนียมเฟรม) มีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากโลหะทั่วไป กระบวนการค้นคว้าวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องช่วยให้มนุษย์นำอลูมิเนียมมาประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายมากมาย จนกระทั่งโลหะพิเศษนี้ได้กลายมาเป็นโลหะที่มีบทบาทในเชิงพาณิชย์เป็นอันมาก

เนื่องจากอลูมิเนียมโปรไฟล์ ( Aluminum Profile ) เป็นโลหะที่สะสมอยู่ภายใต้ผิวโลกมากเป็นอันดับสามในบรรดาธาตุต่างๆที่มีในผิวโลก ผู้คนจึงหันมานิยมการใช้งานสินค้าที่ทำจากอลูมิเนียมโปรไฟล์ ( Aluminum Profile ) มากขึ้น ด้วยอัตราการนำอลูมิเนียมจากผิวโลกขึ้นมาใช้ในปัจจุบัน สินแร่บอกไซด์จะยังคงพอเพียงกับการบริโภคได้อีกเป็นเวลาหลายร้อยปี อลูมิเนียม ( Aluminum Profile ) สามารถนำกลับมาหมุนเวียนใช้ได้ใหม่จึงเป็นทางเลือกที่จะช่วยประหยัดทรัพยากรโลกได้ เหมาะสำหรับงาน:อุตสาหกรรมยานยนต์, อิเล็กทรอนิกส์, ก่อสร้าง, สถาปัตยกรรม, เฟอนิเจอร์ ด้วยอัลลอย 6063, 6061, 6005A, 6082

คุณสมบัติอลูมิเนียม ( Aluminum Profile ) ที่ดีกว่าโลหะทั่วไปคือ 

1.เบาแต่แข็งแรง 

2.ทนทานต่อการสึกกร่อน 

3.นำพาความร้อนและกระแสไฟได้ดี ไม่เป็นพิษและไม่ติดไฟ 

4.สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานต่าง ๆได้มากมาย    

5.สามารถนำไปประกอบ, ตัดเจาะ, ดัด, ปั๊ม ได้ตามต้องการ 

6.สามารถเชื่อมต่อได้ด้วยวิธีการที่หลากหลาย

การนำงานอลูมิเนียม ( Aluminum Profile ) ไปใช้งาน

เดิมทุกคนอาจคุ้นเคยกับอลูมิเนียมเส้นรูปหน้าตัด ที่ใช้สำหรับงานก่อสร้างอาคารและที่อยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว แต่ด้วยคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ ของอลูมิเนียม ( Aluminum Profile ) ทำให้ทุกวันนี้มีการนำอลูมิเนียมมาใช้งานในอุตสาหกรรมที่หลากหลายเกินกว่า ที่คุณเคยรู้ นอกจากการนำมาใช้ในงานประตู, หน้าต่าง, ฝ้า, ฯลฯ แล้ว เรายังสามารถดัดแปลงอลูมิเนียมไปใช้เป็นชิ้นงานสำหรับธุรกิจผลิตรถยนต์, รถจักรยานยาน, เครื่องมือช่างและอุปกรณ์, มอเตอร์, ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์, และอื่น ๆอีกมากมาย


ตัวอย่าง Aluminum Profile Application : http://mostori.com/product_group_sub.php?gs=38

ที่มา : www.nmec.co.th/tag/aluminium-profile, http://tonanasia.com/aluminium-profile.php