ทำไมใครๆก็เลือกใช้ TOTECH - DRY CABINET


Posted 1 Aug 2018 00:59 | 2,313 views

ทำไมใครๆก็เลือกใช้ TOTECH-DRY CABINET 

 

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้ให้บริการ “ตู้ควบคุมความชื้น” หรือ “Dry Cabinet” ในปัจจุบันนั้นมีเยอะมาก แต่ทำไมพวกเราถึงแนะนำ TOTECH สำหรับผู้ประกอบการชาวไทยทุกคน ?

 

นั่นก็เพราะ กลุ่ม “TOTECH” มีประสบการณ์กว่า 30 ปีในการเชื่อมต่อธุรกิจทั่วโลก ซึ่งเนินงานภายใต้เครือข่ายทั่วโลก และยังต้นแบบของนวัตกรรมด้านระบบอบแห้งแบบอัตโนมัติแห่งแรกของโลกเลยทีเดียว

 

นอกจากนั้นยังเป็นผู้คิดค้นระบบควบคุมความชื้น รักษาความแห้งภายในอากาศมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516 ซึ่งระบบที่ใช้เครื่องยนต์ TOYOLIVING ที่มีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้ในบริการและสินค้า โดยสร้างยอดขายมากกว่า 700,000 ชิ้นและถูกใช้ 10,000 กว่าองค์กรจากทั่วโลกเลยทีเดียว อีกทั้ง  TOTECH ยังกระจายตัวไปหลากหลายพื้นที่รอบโลก ไม่ว่าจะเป็นในเอเชีย อเมริกา หรือในทวีปยุโรป ซึ่งความไว้วางในนี้สามารถความเชื่อมั่นให้กับ  “Totech Dry Cabinet” ได้เป็นอย่างดี

 

ตู้ควบคุมความชื้นระบบ Totech  Auto Dry

ระบบ Auto Dry เป็นตู้ดูดความชื้นแบบอัตโนมัติที่มีระบบควบคุมอุณหภูมิความชื้นสัมพัทธ์อยู่ที่ระหว่าง 30-50% RH  ซึ่งจะถูกออกแบบมาเพื่อการประหยัดพลังงาน และตอบสนองในการใช้งานในอุตสาหกรรมและในที่พักอาศัยเป็นหลัก

 

ตู้ควบคุมความชื้นระบบ Totech  Super Dry

Super Dry เป็นตู้ดูดความชื้นแบบอัตโนมัติที่ช่วยให้สามารถควบคุมความชื้นได้ระหว่าง 1-50% RH จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการควบคุมความชื้นในเชิงพาณิชย์ และความต้องการในการรักษาระดับความชื้นที่ต่ำเป็นพิเศษรวมทั้งการป้องกัน ESD สำหรับโรงงานหลายแห่งอีกด้วย

 

ตู้ควบคุมความชื้นแบบไหนที่พวกเราแนะนำสำหรับคุณ ?

 

SD-1104-02 / SD-1106-02 

สำหรับในรุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเพียบพร้อมมาด้วยกับประสิทธิภาพที่โดดเด่นในเรื่องของการคงความแห้งในการจัดเก็บของสิ่งของที่ไวต่อความชื้น และยังสามารถควบคุมความชื้นที่ต่ำสุดถึง 2% RH ระดับความชื้นถูกควบคุมอย่างแม่นยำด้วยระบบพิเศษโดยแผงดิจิตอล ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับบรรจุภัณฑ์ SMD ที่ไวต่อความชื้นมากอีกด้วย

ในรุ่น “SD-1104-02” จะมีลักษณะเด่นหลักก็คือ แบ่งตู้ออกเป็นสองชั้น ส่วนรุ่น SD-1106-02 จะแบ่งตู้ออกเป็นสามชั้น แตกต่างกันไปตามการใช้งานของแต่ละคน

 

คุณสมบัติของ SD-1104-02 / SD-1106-02

Modular design :

-   Totech Super Dry ทำงานในการรักษาระดับความแห้งในระดับสูง ที่ประกอบไปด้วย “กล่องควบคุม, เซ็นเซอร์, ชั้นวาง, ลูกล้อ, ระบบการตรวจสอบความชื้นและอุณหภูมิ”

-   ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนระบบได้อย่างง่ายดาย โดยโครงสร้างของตู้ทนทานเป็นอย่างมาก มีการันตีมากมายจากผู้ใช้หลายท่านในองค์กรใหญ่ที่ใช้ติดต่อกันมากกว่า 10 ปี โดยไม่พบปัญหาใดๆ

-   Dry Units : 2%RH มาตรฐานสูงผลิตในประเทศญี่ปุ่น

-   มีการออกแบบโครงสร้างของตู้ได้อย่างปลอดภัย โดย ESD ตู้มีโครงสร้างเหล็กเคลือบ ESD (106 Ohm/sq)

-   ชั้นวางสแตนเลสและสายดินเป็นไปตามมาตรฐาน IEC 61340-5-1

-   ระบบการใช้งานแสนสะดวก Totech Super Dry โดยที่ตู้มีแผงควบคุมแบบดิจิตอลสามารถควบคุมความชื้นได้อย่างแม่นยำตั้งแต่ 2% ถึง 50% RH โดยการปรับค่า± 0.1% RH

-   ฟังก์ชั่นวัดระดับความชื้นและอุณหภูมิ โดยสัญญาณเตือนจะแสดงขึ้นและสามารถปรับเปลี่ยนได้โดยแผงควบคุมแบบดิจิตอล

-   ฟังก์ชั่นล็อคปุ่มบนบนแผงควบคุมแบบดิจิตอลที่จะช่วยป้องกันการตั้งค่าที่ไม่ได้ตั้งใจ รวมไปถึงฟังก์ชั่นการทดเสอบเปรียบเทียบเซนเซอร์กับแผงดิจิตอล

-   Totech Super Dry ทำงานโดยระบบพัดลมที่เชื่อมต่อกัน เป็นผลทำให้อากาศไหลเวียนผ่าน Dry Units ในขณะที่ผ่านกับความชื้นในอากาศ โดยมีสารดูดซับความชื้นสารซีโอไลท์ (Zeolite) โดยความร้อนและความชื้นที่ถูกดูดซึมมาจะระเหยผ่านบานประตูระบายอากาศของตู้ควบคุมความชื้น

 

ยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่เพิ่มประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็น

 

-   ระบบตรวจสอบและบันทึกข้อมูลความชื้นและอุณหภูมิโดยทำงานได้ 24 ชั่วโมง ซึ่งสามารถเชื่อมต่อข้อมูลไปยัง PC และรวมไปถึงระบบสัญญาณเตือนจะถูกส่งโดยอัตโนมัติเมื่อข้อมูลที่เกินระดับปกติ

-   ประตูล็อคได้ โดยทุกประตูสามารถล็อคแยกกันได้โดยใช้กุญแจ

-   ระบบการแจ้งเตือน โดยสามารถตั้งค่าอัตโนมัติได้อีกด้วย

 

CSD-1104-03 / CSD-1106-03

ที่ผ่านการออกแบบด้วยวิศวกรรมชั้นสูงในการจัดเก็บและควบคุมความชื้นในระดับปานกลางถึงระยะยาว ในการควบคุมความชื้นในระดับต่ำสุดที่ <3%RH ทำการด้วยระบบพัดลมควบคุมอากาศ  พื้นผิวทุกชิ้นได้รับการเคลือบ ESD ตามมาตรฐาน ESD 61340-5-1 อย่างดี

โดยในรุ่น “CSD-1104-03” จะมีลักษณะเด่นหลักก็คือ แบ่งตู้ออกเป็นสองชั้น ส่วนรุ่น CSD-1106-03 จะแบ่งตู้ออกเป็นสามชั้น แตกต่างกันไปตามการใช้งานของแต่ละคน

 

คุณสมบัติของ CSD-1104-03 / CSD-1106-03
Modular design:

-   ตู้ควบคุมความชื้น หรือตู้เก็บความชื้นรุ่นยอดนิยมที่มีส่วนประกอบหลักเป็น ตู้สำหรับเก็บของ ที่มีระบบควบคุมความชื้นทีคุณภาพสูงภายใน พร้อมลูกล้อที่สามารถเคลื่อนที่ไปได้อย่างสะดวก ซึ่งมีการการันตีจากเหล่าผู้ใช้หลากหลายท่านกันมากมายว่าสามารถใช้งานติดต่อกันได้มากกว่า 10 ปี โดยไม่มีปัญหาใดระหว่างกายใช้งานเลยทีเดียว

-   โครงสร้างที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยสูงกับ ตู้มีโครงสร้างเหล็กเคลือบ ESD (106 Ohm/sq) มาพร้อมกับหน้าต่างกระจกกระจายความร้อน (108 Ohm/sq) ชั้นวางเหล็ก ESD และสายดินให้ตามมาจรฐาน IEC 61340-5- 1

-   Totech Super Dry ทำงานโดยระบบพัดลมที่เชื่อมต่อกัน เป็นผลทำให้อากาศไหลเวียนผ่าน Dry Units ในขณะที่ผ่านกับความชื้นในอากาศ โดยมีสารดูดซับความชื้นสารซีโอไลท์ (Zeolite) โดยความร้อนและความชื้นที่ถูกดูดซึมมาจะระเหยผ่านบานประตูระบายอากาศของตู้ควบคุมความชื้น
 

-  และความปลอดภัยกับ “ประตูล็อคได้” โดยทุกประตูสามารถล็อคแยกกันได้โดยใช้กุญแจ

 

Totech Super Dry จะสามารถรักษาระดับความชื้นไว้ได้ในระดับ 2-50% RH เหมาะสำหรับงานที่ต้องการการควบคุมระดับความชื้นในระดับสูง ซึ่งสามารถป้องกันการเสียหายและสึกหรอของสิ่งของและผลิตภัณฑ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น

 

-    ระบบวงจรอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เช่น Monolithic, BGA, QFP; PLCC, Bipolar

-    Silicon Wafers

-    นาฬิกา

-    อุปกรณ์ตรวจสอบ PDP และเคมีภัณฑ์ทำความสะอาด

-    กล้องถ่ายรูปและเลนส์

 

Reference : http://www.totech.com/
http://www.superdry-totech.com/
http://www.toyoliving.co.jp/